VN-Index xanh nhẹ

Thị trường mở cửa phiên giao dịch hôm nay (6/12) trong sắc đỏ, nối tiếp đà giảm cuối phiên hôm qua. Tuy nhiên, nhịp giảm nhanh chóng được thu hẹp khi bên bán không còn quyết liệt hạ giá, VN-Index trở lại mốc tham chiếu và nhanh chóng chuyển sắc xanh. Nhịp tăng được nới rộng đến cuối phiên sáng, trước khi thu hẹp khi bước sang phiên chiều và đóng cửa chỉ tăng nhẹ so với tham chiếu.

Chốt phiên giao dịch ngày 6/12, VN-Index tăng 0,03%, giữ ở mức trên 963 điểm. VN30-Index tăng 0,13% lên 880,43 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 0,13%, trong khi UPCOM-Index tăng 0,11%.

VN-Index giữ sắc xanh trong phiên cuôi tuần. Ảnh: VNDirect

VN-Index giữ sắc xanh trong phiên cuối tuần. Ảnh: VNDirect

Đến cuối phiên, số cổ phiếu tăng và giảm trên sàn HoSE gần tương đương. Trong khi đó, ở nhóm VN30, sắc xanh có phần ưu thế hơn với 16 cổ phiếu tăng và 9 cổ phiếu giảm, 5 cổ phiếu giữ tham chiếu. 

Sau bốn phiên giảm liên tiếp từ khi công bố vụ sáp nhập với hệ thống bán lẻ của Tập đoàn Vingroup, cổ phiếu của Masan chốt phiên hôm nay đã tìm lại sắc xanh, với mức tăng 0,8%. Tuy nhiên, nếu tính tổng giao dịch trong tuần, MSN mất tới 11% thị giá.

Trong nhóm bluechip, HPG đứng đầu đà tăng với 3,2%, hai cái tên đứng sau là CTD và DPM đều tăng trên 2%. ROS tiếp tục là cổ phiếu đứng đầu về thanh khoản với khối lượng giao dịch hơn 31 triệu cổ phiếu, kết phiên tăng 2%. 

Ở chiều ngược lại, GMD và VNM là hai cổ phiếu giảm mạnh nhất, mất lần lượt 2,1% và 1,3%. Các cổ phiếu còn lại như BID, VJC, BVH, STB mất dưới 1%.

Trong bản tin tối qua, các công ty chứng khoán cho rằng dư địa tăng của thị trường vẫn còn. Tuy nhiên, mục tiêu ngắn hạn là trở lại vùng 970 điểm, áp lực tại vùng kháng cự này vẫn chưa bị loại bỏ khiến xác suất về khả năng phục hồi trong dài hạn còn nhiều khó khăn.

Minh Sơn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5787 *